Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

Lợi ích của việc cho con bú sữa mẹ

Tất cả chúng ta đều biết sữa mẹ, sữa nutrient kid là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây là loại thức ăn hoàn hảo để trẻ sơ sinh phát triển toàn diện. Trong sữa mẹ có chứa các chất đề kháng và dưỡng chất, các chất này đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thay đổi của bé và bảo vệ bé khỏi viêm nhiễm và bệnh tật.

Việc cho trẻ bú mẹ không chỉ có lợi cho trẻ, mà còn có lợi cho bà mẹ trên nhiều phương diện. Nhưng làm thế nào để việc nuôi con bằng sữa mẹ trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả nhất cho cả mẹ và con?
Việc cho con bú tuy đơn giản, nhưng cũng cần phải trang bị hiểu biết đầy đủ và có chút thời gian để làm quen, cảm thấy thật tự nhiên khi cho con bú. Kiến thức, sự tự tin cùng với sự hỗ trợ, hướng dẫn từ các chuyên gia y tế và các bà mẹ đã có kinh nghiệm sẽ khiến cho việc cho con bú trở thành một trong những trải nghiệm tuyệt vời của việc làm mẹ.
Những lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ, sữa calosure
Sữa mẹ luôn duy trì ở một nhiệt độ ổn định, thích hợp cho bé, do vậy rất an toàn cho bé. Sữa mẹ tuyệt đối tươi ngon, an toàn và vô trùng.
Sữa mẹ hoàn toàn tự nhiên và phù hợp với những bà mẹ muốn nuôi và chăm sóc con theo ý mình.
Sữa mẹ là cách đáp ứng nhu cầu của bé nhanh chóng và dễ dàng nhất ở mọi lúc mọi nơi mà không phải mất thời gian pha chế, đo lường.
Hạn chế nguy cơ tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh như: tiêu chảy, nhiễm trùng đường tiết niệu, ho/cảm lạnh, hen suyễn...Trẻ em được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ sẽ có ít nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch lúc trưởng thành.
Làm giảm nguy cơ về các bệnh dị ứng, chàm và nhiễm trùng tai.
Thúc đẩy sự phát triển của xương hàm.
Chất sắt trong sữa mẹ luôn dễ hấp thu hơn chất sắt trong sữa công thức.
Sữa mẹ tốt cho sự phát triển của trí thông minh, thị lực, hệ thần kinh và ruột của bé.
Trẻ bú mẹ thường ít bị bệnh hơn trẻ được nuôi bằng sữa công thức.
Sữa mẹ cung cấp tất cả các dưỡng chất mà bé cần trong sáu tháng đầu đời
Sữa mẹ thay đổi trong từng giai đoạn phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và phát triển của trẻ sơ sinh.
Trẻ bú mẹ thường không bị táo bón và phân thải ra không có mùi như của các bé được nuôi bằng sữa công thức.
Lợi ích cho mẹ khi cho con bú
Giúp mẹ nhanh chóng trở lại trọng lượng như trước khi mang thai. Việc cơ thể tích lũy chất béo trong giai đoạn thứ hai và thứ ba của thai kỳ chính là để sử dụng trong thời gian cho con bú.
Giúp tử cung trở lại kích thước và hình dạng bình thường như trước khi mang thai. Cho con bú cũng có thể giúp tử cung co bóp và trục xuất các sản phẩm còn sót lại như nhau thai và màng nhầy, và giúp sớm chấm dứt hiện tượng chảy máu âm đạo sau sinh.
Làm giảm khả năng phát triển ung thư buồng trứng và ung thư vú giai đoạn tiền mãn kinh.
Làm giảm khả năng phát triển bệnh loãng xương và bệnh tiểu đường loại 2.
Giúp tiết kiệm tiền mua sữa (công thức) cho bé.
Cho con bú thường đòi hỏi phải ở tư thế ngồi hoặc nằm. Điều này có thể tạo cơ hội cho người mẹ được nghỉ ngơi thêm. 
Cho con bú giúp tạo ra sự kết nối tình cảm giữa mẹ và bé. Chỉ người mẹ mới có thể làm công việc cho con bú và đây thực sự là một mối liên kết thiêng liêng mà không ai có thể chia sẻ được.
Rất tiện lợi và linh động, không cần phải chuẩn bị hay phải chờ đợi.
Đôi khi vì một lý do nào đó mà em bé không thể bú sữa trực tiếp từ ngực của mẹ. Việc sinh non hoặc bị bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng bú hoặc khả năng phối hợp hiệu quả giữa nút và nuốt sữa. Một số bé vì quá buồn ngủ mà không thể bú một cách hiệu quả.
Trong một số trường hợp, các chuyên gia y tế sẽ trao đổi với mẹ để quyết định việc trì hoãn cho đến khi bé sẵn sàng bú mẹ. Lời khuyên thường là mẹ nên vắt sữa ra bằng tay hoặc bằng máy vắt để lấy sữa (EBM) cho bé uống. Em bé có thể uống sữa này bằng bình hoặc bằng một ống truyền trực tiếp vào dạ dày. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng ống tiêm hoặc chai thuốc nhỏ mắt để bơm từng giọt vào. Vắt sữa trên thực tế khôngcần phải tốn nhiều thời gian. Nếu biết cách tổ chức, bạn sẽ thấy việc vắt sữa cho bé bị bệnh hay bé sinh non uống có lợi ích vượt xa so với những điều bất tiện mà bạn có thể gặp. Hãy nói chuyện và xin tư vấn của bác sĩ nếu bạn phải lựa chọn cách này nhé.
Nếu bạn không có đủ sữa để đáp ứng nhu cầu năng lượng cho sự phát triển của bé, bạn có thể kết hợp cho bé uống sữa công thức. Và nên nhớ rằng, việc kết hợp với sữa công thức có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sự thành công của việc cho bú mẹ: bé có thể sẽ bú no sữa công thức và trở nên biếng bú mẹ. Nguyên tắc cung và cầu chỉ nhịp nhàng và tốt nhất khi mẹ cho bé bú và bé tự điều chỉnh lượng sữa cần thiết theo nhu cầu.

Cắt mí mắt có để lại sẹo lồi cho mắt không?

Câu hỏi: Vài năm gần đây, mắt tôi xuất hiện bọng mỡ rất to, da mí ở trên sụp xuống, nói chung nhìn rất xấu và khiến tôi tự ti. Được biết, bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có dịch vụ cắt mí mắt công nghệ Hàn Quốc nhưng còn 1 điều tôi rất lo, không biết cắt mí mắt có để lại sẹo không? Chăm sóc sau phẫu thuật thế nào? (Vũ Thanh Nga – Hà Nội)

TRẢ LỜI:

Chào chị!

Mí mắt xuất hiện bọng mỡ, da mí ở trên sụp xuống do lão hóa là tình trạng thường gặp đối với nhiều chị em phụ nữ khi bước vào độ tuổi trung niên, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của cơ thể. Theo như những gì mô tả ở trên thì chị hoàn toàn phù hợp với dịch vụ cắt mí mắt. Tuy nhiên, chị vẫn đang băn khoăn không biết cắt mí mắt có để lại sẹo không? Chăm sóc sau phẫu thuật thế nào? Sau đây, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của chị lần lượt như sau:

Cắt mí mắt có để lại sẹo không?

Cắt mí mắt Hàn Quốc là kỹ thuật đơn giản, giúp khắc phục các tình trạng như da chùng, xuất hiện nhiều bọng mỡ, mỡ thừa mí mắt. Phương pháp này áp dụng hiệu quả cho cả trường hợp sụp mí do lão hóa (như của chị) hoặc sụp mí thứ phát do tai nạn. Tại thẩm mỹ viện Hàn Quốc, dịch vụ cắt mí mắt Hàn Quốc được bác sĩ chuyên khoa thực hiện, đảm bảo không để lại sẹo. Bởi:

+ Cắt mí mắt là tiểu phẫu đơn giản, thao tác tiến hành nhẹ nhàng, không để lại sẹo: Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ phần da chùng, cẩn thận loại bỏ bọng mỡ mí mắt bằng 1 đường rạch nhỏ. Toàn bộ quy trình được tiến hành trên đường viền mí mắt, hoàn toàn không ảnh hưởng tới giác mạc, an toàn tuyệt đối.

+ Các sĩ sẽ khéo léo khâu lại phần gờ của vết rạch, không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ bên ngoài: Do vết rạch rất nhỏ (vô trùng) lại thực hiện ở vị trí khuất (đường viền mí) nên đảm bảo không để lại sẹo.

+ Quy trình cắt mí an toàn, chuẩn Y tế: Tại thẩm mỹ viện Hàn Quốc, quy trình cắt mí mắt thẩm mỹ được thực hiện theo chuẩn Bộ Y tế, với hệ thống phòng mổ, phòng vô trùng hiện đại, đảm bảo kết quả tạo mí hoàn hảo và an toàn nhất cho chị, vết thương nhanh chóng lành theo thời gian, không để lại sẹo sau phẫu thuật.

Chăm sóc mí mắt sau phẫu thuật thế nào?

Sau khi cắt mí mắt, để có kết quả thẩm mỹ tốt nhất, bạn nên:

+ Không nên dụi mắt, hoạt động nhẹ nhàng, tránh gây tổn thương vùng mắt

+ Không nên xem nhiều tivi, nên để mắt được nghỉ ngơi

+ Chườm đá để giảm tình trạng viêm sưng, phù nề

+ Uống thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ đã kê đơn

+ Tái thăm khám để theo dõi kết quả sau khi cắt mí

Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Sữa prosure sản phẩm mới dành cho bệnh nhân ung thư

Qua những chuyến công tác Singapore tôi thây nhiều bệnh nhân ung thư tìm hiểu về sản phẩm sữa Prosure mang về Việt Nam dùng dần, và họ cho biết tại Việt Nam chỉ có sản phẩm Vani và chưa thấy sảm phẩm mùi vị cam, vì sau khi điều trị hóa chất bênh nhân rât sợ mùi kem, nên tôi đã mua về cho người nhà cũng là bệnh nhân dùng thử thì thấy rât tốt, nên muốn mang thêm về để lại cho những bệnh nhân bị bệnh ung thư dùng thử, hy vọng sẽ giúp được mọi người, C.E.O-Nguyễn Đức Hà chia sẻ.


Prosure-Sữa dành cho bệnh nhân ung thư 
Đối với đa số bệnh nhân ung thư sụt cân là tình trạng rất phổ biến. Sụt cân có thể là một phản ứng phụ của quá trình điều trị, hoặc do tâm lý chán nản lo lắng của người bệnh, nhưng phần nhiều là do chính bản thân khối u gây ra. Khối u ác tính làm thay đổi chuyển hóa bình thường của cơ thể, làm cơ thể tiêu hao năng lượng nhiều hơn, các tế bào, mô của cơ thể bị phá hủy, bao gồm các mô quan trọng như khối cơ. Chính vì vậy dù được tăng cường bổ sung các loại dinh dưỡng cao cấp thông thường thì cũng không đủ để phục hồi cân nặng hoặc làm chậm lại quá trình sụt cân. Nếu không được chăm sóc và điều trị kịp thời sụt cân sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng và suy kiệt, làm cho người bệnh yếu đi rất nhanh và không đủ sức đề kháng chống đỡ nhiễm trùng. 

>>> Sữa nepro là sản phẩm chuyên dùng cho bệnh nhân bị thận
Nhiều bệnh nhân đã không thể theo hết được các liệu pháp điều trị do cân nặng và thể lực bị suy giảm trầm trọng. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả điều trị và làm giảm thời gian sống của người bệnh.  
ProSure là sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người bệnh ung thư đã được khoa học chứng minh là một giải pháp hữu hiệu giải quyết các nguyên nhân gây ra sụt cân trên bệnh nhân ung thư. Các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành trên bệnh nhân ung thư đã chứng minh rằng, việc sử dụng 2 ly ProSure mỗi ngày sẽ giúp cải thiện cân nặng, xây dựng khối cơ, nâng cao thể lực. Đây cũng chính là những yếu tố hết sức quan trọng giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi, nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài cuộc sống và chất lượng sống của người bệnh.  
Công dụng: 
-Dinh dưỡng chuyên biệt dùng cho người có nguy cơ hoặc có suy giảm thể trọng do bệnh ung thư. ProSure là công thức dinh dưỡng đường uống, năng lượng cao, giàu protein, được bổ sung EPA* 1.1g/240ml. Không chứa Gluten và Lactose. 
-Các nghiên cứu y học đã chứng minh ProSure giúp người bệnh ung thư: 
Tăng thể trọng 
Tăng cường sức khỏe, tăng lực cơ 
Tăng cường khả năng hoạt động 
Nâng cao chất lượng cuộc sống 
(*) EPA: acid eicosapentaenoic - là acid béo Omega - 3 chiết xuất từ dầu cá 
Hệ dưỡng chất đặc biệt - ProSure: 
-EPA – Omega-3: EPA* là một axít béo omega-3 đặc biệt có nguồn gốc từ dầu của một số loài cá ở các vùng biển sâu, có tác dụng làm bình thường hóa những rối loạn chuyển hóa gây sụt cân ở bệnh nhân ung thư:
>>> sữa calosure dưỡng chất cần thiết cho cơ thể
-Giàu protein để giúp cơ thể xây dựng khối cơ.
-Năng lượng cao giúp bù đắp lại năng lượng bị tiêu hao quá mức do khối u gây ra.
-Được bổ sung FOS** - đây là chất xơ hòa tan tìm thấy trong rất nhiều thực phẩm (tỏi, hành, chuối) giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.
-Hàm lượng chất béo thấp giúp giảm cảm giác đầy bụng, chóng no của người bệnh.
-Giàu vitamin và khoáng chất giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu rất cần thiết cho duy trì chuyển hóa bình thường của cơ thể thường bị thiếu hụt trầm trọng ở người bệnh ung thư.
-Hương thơm ngon: Vị cam, ít ngọt phù hợp với vị giác thay đổi của người bệnh, giúp giảm cảm giác chán ăn. 
* EPA: eicosapentaenoic acid, acid béo omega-3
** FOS: chất xơ hòa tan fructo-oligosaccharides

Lấy mỡ mí mắt trên có đau lắm không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Mẹ em mấy năm này có mỡ dư ở mí trên khá nhiều, trông già đi hẳn. Em khuyên mẹ đi lấy mỡ mí mắt trên và mẹ đã đồng ý. Nhưng em vẫn đang băn khoăn không biết kỹ thuật này thực hiện có đau không? Lấy mỡ mí mắt trên có ảnh hưởng gì đến thị lực của mắt không vì vốn dĩ mắt mẹ em đã không được tốt lắm? Em xin cảm ơn.

(Kim Vân, Bình Thuận)

Trả lời:

Kim Vân thân mến!

Vùng da quanh mắt thường là vị trí có biểu hiện lão hóa sớm nhất trên gương mặt. Cùng với tuổi tác, tác động môi trường, tăng cân,… các túi mỡ mí trên ngày càng mọng thêm khiến cho cặp mắt trông mệt mỏi, già nua, kém nhanh nhẹn hơn.

Thực hiện tiểu phẫu lấy mỡ thừa mí mắt trên là biện pháp đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay, có thể giúp “cửa sổ tâm hồn” nhanh chóng lấy lại vẻ tươi trẻ, cuốn hút và linh hoạt ngày nào.

Lấy mỡ mí mắt trên có đau lắm không

Lấy mỡ mí mắt trên

Lấy mỡ mí trên trong y học chỉ là một tiểu phẫu nhẹ nhàng nhằm giúp loại bỏ các túi mỡ dư, đồng có thể thực hiện cắt bỏ một phần da chùng tùy từng trường hợp qua một vết rạch mảnh, ngắn nằm lẩn khuất bên trong nếp gấp mí, sau đó bác sĩ sẽ tạo đường mí mới đúng vị trí đã được xác định từ trước. Cuối cùng, may khéo vết thương lại bằng chỉ thẩm mỹ mắt chuyên biệt để giúp hạn chế thẹo xấu.

Các thao tác phẫu thuật trên được thực hiện khi đã tiến hành gây tê nhẹ cho khách hàng nên không có cảm giác khó chịu, tê buốt hay đau đớn nào.

Lấy mỡ mí mắt trên có ảnh hưởng gì đến thị lực của mắt không?

Lấy mỡ mí mắt trên về cơ bản chỉ là tiểu phẫu đơn giản nhưng lại yêu cầu người bác sĩ phải có kỹ thuật tốt, tỉ mỉ và cẩn thận để tiến hành các thao tác chuẩn xác, từ đó tránh hiện tượng xâm lấn hay làm ảnh hưởng đến con ngươi cùng các hoạt động khác của mắt.

Với công nghệ Thẩm mỹ mắt Midface và  đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm thực tế qua hàng ngàn ca phẫu thuật mắt từ đơn giản đến phức tạp, cùng kiến thức chuyên môn và kỹ thuật có được sau nhiều năm tu nghiệp tại  Hàn, đảm bảo có đủ năng lực để giúp bạn đánh giá đúng tỷ lệ mỡ thừa cần lấy bỏ bao nhiêu là hợp lý sao cho mang lại hiệu quả cao nhất, tránh trường hợp mắt bị lồi lõm, gồ ghề sau mổ.

Đồng thời, bác sĩ cũng ứng dụng thủ thuật đặc biệt để tính toán độ cao, độ rộng phù hợp và tự nhiên nhất theo từng đặc điểm đôi mắt của mỗi khách hàng.

 

Đặc biệt, với tay nghề và kỹ thuật nhuần nhuyễn bác sĩ sẽ giúp bạn tiến hành các bước phẫu thuật chính xác, nhẹ nhàng, dứt khoát bên ngoài vùng da mí mắt, do thế không làm ảnh hưởng đến con ngươi, giác mạc, kết mạc,…. đặc biệt là thị lực của mắt.

Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016

Dùng sữa glico như thế nào là đúng cách

Sữa Glico là dòng sữa bột cho bé cao cấp của Nhật, không chỉ có mùi vị sữa mà màu sắc cũng như sữa mẹ, thành phần dinh dưỡng tương đương như sữa mẹ, giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

 

Sữa Glico được đánh giá là dòng sữa tốt, là sự lựa chọn hoàn hảo cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên phải dùng sữa Glico đúng mới có lợi cho bé. Khi dùng sữa Glico, các mẹ cần chú ý những điều sau;

1. Dùng sữa Glico, sữa bilomil đúng với độ tuổi của bé

Sữa Glico có 2 loại: Sữa Glico số 0 dành cho bé sơ sinh và sữa Glico số 9 dành cho bé 9 tháng - 3 tuổi vì vậy mẹ hãy chọn cho bé loại sữa phù hợp nhất với độ tuổi của bé

2. Pha sữa đúng công thức

Sữa pha quá đặc rất dễ làm bé bị táo bón con pha loãng lại không đủ dinh dưỡng cho bé. Vì vậy để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho bé thì cần pha sữa Glico đúng công thức cho bé

3. Pha sữa đúng quy trình

Quy trình pha sữa Glico cũng rất quan trọng: tiệt trùng các dụng cụ pha sữa, rửa tay sạch sẽ trước khi pha sữa, đong sữa như thế nào, pha sữa với nước như thế nào, ... tất cả đều phải tuân thủ theo đúng qy trình và quy định của phái nhà sản xuất thì mới có lợi khi dùng sữa cho bé

4. Pha sữa Glico với nước đạt chuẩn

Nước dùng để pha sữa Glico số 0 chính là nước sạch đun sôi lên và để nguội xuống còn khoảng 70 đọ C, còn với sữa Glico số 9 thì đạt nguội xuống còn 50 độ. Pha sữa cho bé với nước quá nóng sẽ dễ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của sữa còn pha sữa với nước quá nguội sẽ dễ làm sữa bị bám vào thành bình và không chín được sữa

5. Bảo quản sữa ở nơi khô thoáng

Sữa Glico cần được bảo quản ở những nơi khô thoáng, không có nắng mặt trời chiếu vào, không để gần những vật tỏa nhiệt, không để sữa ở gần những vật tỏa mùi và tuyệt đối không để sữa trong ngăn mát tủ lạnh

6. Đậy kín nắp hộp sữa Glico, sữa prosure sau mỗi lần lấy sữa

Để tránh cho không khí lùa vào làm ẩm sữa và làm sữa bị nhiễm khuẩn, không tốt cho bé khi sử dụng

7. Không để thìa đong sữa bên trong hộp sữa

Thìa đong sữa luôn rửa sạch sẽ và để bên ngoài vỏ hộp. Lưu ý khi đong sữa chỉ sử dụng thìa đong sữa đi kèm hộp sữa và chỉ lấy gạt ngang thìa sữa

8. Không pha sẵn sữa Glico cho bé dùng

Khi pha sữa và làm nguội bằng nhiệt độ cơ thể thì cho bé dùng ngay, phần sữa thừa thì bỏ đi sau 2 giờ. Lưu ý: sữa để lâu sẽ không còn vị thơm ngon nữa nên khi bé có nhu cầu thì hãy pha sữa cho bé

9. Không tự biến tấu công thức pha sữa

Có nhiều mẹ thường hay dùng nước cháo loãng, nước hoa quả, nước rau luộc hay nước khoáng để pha sữa Glico cho bé, điều này là không nên vì có thể tạo ra những chất trung gian khó tiêu, làm mất đi giá trị dinh dưỡng và thậm chí có thể làm bé bị ngộ độc. Bên cạnh đó thì pha chung sữa Glico với sữa mẹ hoặc với thuốc hoặc với 1 loại sữa bột khác (ví dụ pha chung sữa Glico với sữa Meiji) rồi cho bé uống cũng là sai lầm mà nhiều mẹ hay mắc phải.

Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

Sữa calosure mang lại dinh dưỡng mỗi ngày

Ở nước ta nhiều người vẫn quan niệm sữa là thực phẩm dinh dưỡng chỉ dành cho trẻ con vì thế người lớn, người cao tuổi chưa có thói quen dùng sữa nepro bổ sung dinh dưỡng đều đặn hàng ngày.


Ăn thế nào để khỏe?
Có một thực tế mà chúng ta không thể phủ nhận đó là việc thiếu năng lượng không chỉ xảy ra ở những gia đình nghèo mà ngay cả những gia đình có điều kiện cũng có thể thiếu dinh dưỡng. 
Trong chương trình Lắng nghe cơ thể bạn do Đài truyền hình Hà Nội phối hợp với nhãn hàng CaloSure thực hiện, TS Phạm Thúy Hòa - Viện dinh dưỡng Quốc gia đã nói: Chế độ ăn uống không hợp lý sẽ dẫn tới tình trạng thiếu năng lượng, thiếu dinh dưỡng rất nhiều. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có nguyên nhân thiếu kiến thức, có những gia đình ngộ nhận rằng trong nhà có trẻ con và người già thì lượng đạm mỗi ngày cần phải bổ sung ăn thật nhiều. Tuy nhiên, điều đó là phi khoa học. Vì trên thực tế nếu ở người trẻ tuổi mỗi ngày cần 2.500Kcal thì khi đã 60 tuổi chỉ cần 2000 Kcal và 70 tuổi chỉ cần 1.800 Kcal là đủ. 
Ăn không ngon miệng, chán ăn, răng yếu, bụng luôn đầy hơi khó chịu, táo bón thường xuyên… đó là tình trạng chung ở những người có tuổi. Nhiều ông, bà bữa ăn chính hay bỏ bữa không muốn ăn nên con cháu thường mua sẵn đồ ăn vặt để khi nào buồn các cụ có thể nhâm nhi. Tất cả đã vô tình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, máu mỡ cao… 
Có những người không còn cảm giác thèm ăn khả năng vị giác và khứu giác suy giảm lâu ngày chán ăn gây suy dinh dưỡng, loãng xương, cao huyết áp, tai biến mạch máu não… Vì thế một chế độ dinh dưỡng hợp lý khoa học sẽ giúp nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.
Để đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, có lợi cho sức khỏe, trong bữa ăn hàng ngày người cao tuổi cần ăn đủ năng lượng, ăn vừa đủ để giữ cân nặng ổn định. Không nên tăng và giảm cân quá mức đồng nghĩa với việc thiếu hoặc thừa chất.
Sau khi ăn xong nên ngồi hoặc đi lại nhẹ nhàng trong vòng 30 phút nhằm giúp dạ dày nhào trộn tiêu hóa thức ăn để chuyển xuống ruột non dễ dàng hơn.
Sữa CaloSure thực phẩm dinh dưỡng cho người cao tuổi
Ở nước ta nhiều người vẫn quan niệm sữa là thực phẩm dinh dưỡng chỉ dành cho trẻ con vì thế người lớn, người cao tuổi chưa có thói quen dùng sữa bổ sung dinh dưỡng đều đặn hàng ngày. Bên cạnh đó, nhiều người Việt Nam không thể tiêu hóa được đường lactose trong sữa, do đó dễ bị đau bụng và tiêu chảy sau khi uống sữa. Điều đó làm cho việc uống sữa cũng bị hạn chế. 

Theo TS Phạm Thúy Hòa - Viện dinh dưỡng Quốc gia: Khi sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng phải chú ý vì hiện nay trên cộng đồng số người có khả năng không có men Lactose trong cơ thể không phải là ít. Ví dụ khi uống sữa bò hoặc dùng các sản phẩm có sữa bò sẽ có cảm giác đầy bụng, sôi ruột, dị ứng, tiêu chảy. Tốt nhất nên sử dụng các loại đậu đỗ đặc biệt là đậu nành là loại thực phẩm quý nó cho một hàm lượng đạm cao hơn cả thịt, cao hơn cả mỡ, một hàm lượng các vitamin và khoáng rất cao so với các thực phẩm từ thức ăn động vật. Và đó là một đặc điểm nổi bật của sản phẩm CaloSure. 
Với nguồn năng lượng cao vượt trội hơn hẳn các loại sữa tươi, sữa bột thông thường, thành phần dinh dưỡng cân đối phù hợp với người Việt Nam, Calosure là sự lựa chọn hoàn hảo cho người cao tuổi. Chỉ cần 2 ly CaloSure 200ml mỗi ngày sẽ giúp bổ sung năng lượng thiếu hụt. Sử dụng nguồn nguyên liệu chính là protein đậu nành thay thế sữa bò, CaloSure đặc biệt phù hợp với những đối tượng không dung nạp được Lactose do đó không gây tiêu chảy.>>> tham khảo thêm: sữa prosure cung cấp dưỡng chất cho bênh nhân ung thư
CaloSure được bổ sung FOS có lợi cho đường tiêu hóa, giúp hấp thu thức ăn tốt hơn, ngăn ngừa táo bón. FOS có tác dụng điều hòa hệ vi sinh vật đường ruột, kích thích vi khuẩn có lợi, kìm hãm vi khuẩn có hại, hạn chế hấp thu Cholesterol bảo vệ đường tiêu hóa. Do sử dụng chất béo thực vật, CaloSure không gây lắng đọng Cholesterol thành mạch, phòng tránh các bệnh tim mạch và cao huyết áp. 
Sức mạnh của tuổi trẻ, sức khỏe của tuổi già, CaloSure món quà ý nghĩa dành tặng những người thân yêu cho cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Thứ Bảy, 3 tháng 12, 2016

Làm cách nào để răng trắng hơn tại nhà mà an toàn?

Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi có cách làm trắng răng tự nhiên nào tốt hay không ạ? Em nghe nói dùng bánh mỳ hoặc vỏ chuối cũng có thể làm trắng răng khá tốt. Không biết làm cách nào để răng trắng hơn ạ? Mong bác sỹ tư vấn cách tẩy trắng tốt nhất ạ. (Minh Thùy).

cach-khu-hoi-mieng

Trả lời :

Chào bạn Minh Thùy !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “cách làm trắng răng tự nhiên” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Ưu điểm nổi bật của các phương pháp này chính là an toàn và hoàn toàn không ảnh hưởng đến men răng, không xâm lấn cấu trúc răng, do đó không gây nên tình trạng ê buốt khó chịu. Bạn có thể tận dụng được cả những nguyên liệu trong nhà bếp tưởng chừng như bỏ đi. Răng sáng không mất một xu chính là ưu điểm của các cách làm trắng răng tự nhiên này.

Hiện nay, có khá nhiều cách làm trắng răng bằng nguyên liệu tự nhiên và sử dụng vỏ chuối hay bánh mỳ như bạn đề cập cũng là cách tẩy trắng răng khá tốt với cách thực hiện rất đơn giản, cho hiệu quả nếu như bạn kiên trì thực hiện 3 phút mỗi ngày.

1. Cách làm trắng răng với vỏ chuối

Chuối không chỉ có tác dụng cung cấp năng lượng một cách nhanh chóng đối với cơ thể mà các vitamin D có trong vỏ chuối đã được chứng minh sẽ giúp cho răng chắc khỏe hơn rất nhiều.

Cách thực hiện làm trắng răng bằng vỏ chuối cực kỳ đơn giản. Chỉ cần dùng vỏ chuối chà nhẹ nhàng lên răng của mình trong vòng 3 phút và chải lại với kem đánh răng như bình thường. Một tuần thực hiện khoảng 3 lần bạn sẽ bất ngờ với hàm răng sáng bóng của mình.

 

2. Cách làm trắng răng với bánh mỳ cháy

Có thể đối với nhiều người thì đây là cách làm trắng răng khá lạ, tuy nhiên hiệu quả mà nó đem lại cũng khá bất ngờ.

Hãy nướng bánh mỳ lên, cạo lớp cháy lấy 1 phần nhỏ và hòa lẫn với kem đánh răng, chà mạnh răng bằng hỗn hợp này trước khi đi ngủ. Với hỗn hợp này bạn không nên dùng thường xuyên mà chỉ dùng 2 lần/tuần. Hàm răng của bạn sẽ trắng lên trông thấy. Vỏ bánh mỳ có tác dụng chà xát rất tốt, giúp lấy đi những vết bẩn lưu bám lại trên răng một cách nhanh chóng.

Về cơ bản nếu bạn thực hiện kiên trì 2 cách làm trắng răng tự nhiên này, hàm răng của bạn sẽ được cải thiện khá rõ nét. Ngoài ra, cách dùng dầu ô liu, giấm táo, baking soda cũng có tác dụng làm trắng răng khá tốt.

Tuy nhiên, với các trường hợp răng bị xỉn màu nặng thì cách làm trắng này tỏ ra hiệu quả không cao. Do đó, thực hiện tẩy trắng răng bằng công nghệ tại phòng nha sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Laser Whitening chính là cách cạo vôi răng tốt nhất hiện nay được Liên đoàn nha khoa thế giới chứng nhận về tính hiệu quả của nó. Chỉ cần tới trung tâm nha khoa Paris, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sở hữu hàm răng sáng đẹp rạng ngời nhất.

Sở dĩ có thể khẳng định như vậy là bởi:

- Công nghệ sử dụng ánh sáng laser tác dụng hoạt hóa vào thuốc tẩy trắng giúp đánh bật các chuỗi protein gây màu trong răng. Ngay cả các trường hợp xỉn màu nặng thì chỉ sau 30 phút màu răng sẽ được cải thiện đáng kể và hoàn toàn sáng bóng sau 1h tẩy trắng.

- Thuốc tẩy trắng được chứng nhận hoàn toàn không gây hại men răng và có tác dụng rất tốt lên các mô men, hoàn toàn không xảy ra hiện tượng ê buốt sau khi tẩy trắng.

- Hiệu quả tẩy trắng có thể lên đến hơn 5 năm nếu chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt.

Tất cả các ưu điểm kể trên đã được chứng minh thông qua hàng ngàn ca tẩy trắng tại nha khoa Paris nên bạn có thể yên tâm về chất lượng.

Để biết thêm thông tin về cách làm trắng răng tự nhiên, công nghệ mới Laser Whitening cũng như được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Thân chào bạn!