Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Tìm hiểu về dòng sữa tươi Devondale của Úc

Thị trường sữa tươi của Việt Nam hiện nay không chỉ gói gọn trong các sản phẩm sữa được chế biến trong nước mà giờ đây người tiêu dùng còn có rất nhiều lựa chọn khi muốn mua sữa tươi nhập khẩu từ các nước như: Úc, Đức, Mỹ, Pháp, Ba Lan,…Đối với dòng sữa tươi của Úc thì có sữa Devondale là thương hiệu được nhiều người biết đến và tìm mua hơn cả. Vậy thực sự, sữa tươi Devondale của Úc uống có tốt không?

Tìm hiểu về dòng sữa tươi Devondale của Úc
Là một trong số những sản phẩm sữa tươi Úc nổi tiếng nhất, thương hiệu Devondale tại Việt Nam trở nên khá phổ biến và được ưa chuộng với những bà mẹ muốn cho con mình uống sữa nhập khẩu.
Hiện các sản phẩm sữa tươi Devondale được bán rất rộng rãi cả ngoài cửa hàng sữa lẫn trên các trang web, các diễn đàn hay thậm chí là trên mạng xã hội Facebook. Người tiêu dùng khó lòng biết được những sản phẩm sữa Devondale mà mình mua được nhập về từ đâu mà thường người bán quảng cáo rằng đây là hàng xách tay trực tiếp từ Úc mang về.

>>> tham khảo: sữa biomil được các mẹ tin dùng nhiều nhất
Các sản phẩm sữa tươi Devondale được bán hiện nay khá đa dạng mà chúng ta có thể kể ra đây như:
1. Sữa Devondale full cream (hộp màu xanh nước biển):
Là dòng sữa tươi nguyên kem của hãng Devondale có thành phần 100% sữa tươi nguyên chất được trải qua công nghệ tiệt trùng để loại bỏ vi khuẩn có hại, không đường, không chất bảo quản. Do còn nguyên kem nên sữa có vị béo ngậy, rất thích hợp cho trẻ nhỏ và người lớn cần tăng cân cũng như bổ sung dinh dưỡng hàng ngày.
2. Sữa Devondale Smart Milk giàu canxi (hộp màu đỏ):
Dòng sữa tươi tiệt trùng này được bổ sung thêm canxi, tách béo 66,6%, có hương vị thơm ngon, không ngán, giúp tăng cường chiều cao cho trẻ đang trong giai đoạn phát triển và người lớn cần bổ sung canxi để phòng ngừa loãng xương.
3. Sữa tiệt trùng Devondale Skim (hộp màu xanh lá):
Đây là sản phẩm sữa tươi tiệt trùng đã được tách bơ phù hợp với trẻ thừa cân hoặc người lớn đang muốn ăn kiêng.
4. Sữa Devondale Poin One:
Là dòng sữa tiệt trùng được tách gần như hoàn toàn chất béo, có hàm lượng canxi cao, chống còi xương ở trẻ nhỏ và ngừa loãng xương ở người cao tuổi.
>>> xem thêm: sữa hikid nhập khẩu nguyên chất từ Hàn Quốc
5. Sữa tiệt trùng Devondale Smart Plus:
Là sữa tươi nguyên chất được tiệt trùng qua công nghệ tiên tiến, đã tách béo và được bổ sung thêm vi chất sắt và vitamin A, D giúp tăng cường dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.
6. Sữa tiệt trùng Devondale Reduce Cholesterol:
Dòng sữa này có đặc điểm khác biệt là được bổ sung thêm sterol thực vật giúp hạn chế việc cơ thể hấp thụ Cholesterol xấu, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nhiễm mỡ trong máu.

Bấm mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực và có hại không?

Câu hỏi:  Tôi muốn đi tạo mắt hai mí để mắt to và đẹp hơn. Được biết hiện nay có phương pháp nhấn mí mắt công nghệ Hàn Quốc có thể tạo mắt hai mí mà không cần phẫu thuật. Vậy các bác sĩ có thể cho tôi biết Bấm mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không thưa bác sĩ? (Mai Phương, Hà Nội)

mo-rong-khoe-mat-2

Trả lời:

Mai Phương thân mến!

Cảm ơn bạn Mai Phương đã gửi câu hỏi “Nhấn mí mắt có hại không có ảnh hưởng tới thị lực không?” cho chúng tôi. Tạo mắt hai mí theo công nghệ Hàn Quốc hiện đang là xu thế thẩm mỹ mắt được giới trẻ rất yêu thích. Bằng kỹ thuật nhấn mí mắt đơn giản, chỉ chưa đầy 30 phút bạn đã được sở hữu đôi mắt hai mí như mong muốn mà hoàn toàn không đau, không có ảnh hưởng gì đến mắt cũng như không để lại sẹo, thời gian phục hồi mí mắt nhanh chóng.

Nhấn mí mắt hay còn gọi là Bấm mí Hàn Quốc là kỹ thuật tạo mắt 2 mí không cần phẫu thuật. Bác sĩ sẽ đo vẽ và dùng bút đánh dấu cung mí mắt (đánh dấu 3-5 điểm để luồn chỉ sinh học xuống), tạo mắt hai mí phù hợp với đôi mắt và đặc điểm khuôn mặt của bạn. Sau khi sát khuẩn, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ vùng tạo mí mắt giúp bạn thoải mái trong suốt quá trình tạo mí mắt. Tiếp theo, bác sĩ sử dụng dụng cụ bấm mí hiện đại của Hàn Quốc, tạo nếp gấp mí dựa theo đường cung bấm mí đã được vẽ, đánh dấu trước đó, đảm bảo sự chính xác tới từng milimet thông qua các điểm nhấn mí vĩnh viễn, kết hợp luồn chỉ thẩm mỹ liên tục sát ngay lớp cơ nâng mi đến da mi mắt để tạo liên kết, hình thành nếp mí mới.

Bấm mí mắt có hại không, có ảnh hưởng tới thị lực không?

Toàn bộ quá trình nhấn mí mắt diễn ra trong vòng từ 20-30 phút, thao tác nhẹ nhàng và chính xác, không cắt rạch da nên nhấn mí mắt hoàn toàn không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến thị lực, mắt. Nhấn mí tạo sự kết dính giữa cơ nâng mi và da mí mắt mà không xâm lấn đến mắt cũng như các dây thần kinh tại mắt, tuyệt đối an toàn.

 

Bằng kỹ thuật nhấn mí mắt hiện đại của Hàn Quốc, bạn có thể yên tâm thực hiện tạo mắt hai mí mà không cần phải lo lắng về sự an toàn của phương pháp này nhé. Là thủ thuật đơn giản, không cần phẫu thuật, không cắt rạch trên da nên ngay sau khi bác sĩ bấm mí xong, bạn có thể ra về luôn mà không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Mong muốn mang lại cho người Việt đôi mắt hai mí đẹp như sao Hàn Quốc với mức chi phí phù hợp, bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã thực hiện chuyển giao công nghệ bấm mí tại Hàn Quốc và đưa vào ứng dụng tạo mắt hai mí cho khách hàng rất thành công. Hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu cùng với công nghệ bấm mí của Hàn Quốc, quy trình bấm mí theo chuẩn an toàn, mang lại cho bạn đôi mắt hai mí đẹp như ý, an toàn và hiệu quả dài lâu.

Nếu bạn còn thắc mắc nhấn mí mắt có hại không có ảnh hưởng tới thị lực không? Bạn có thể thu xếp thời gian đến trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn hoặc gọi điện tới số 1900 6466 để được giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ.

Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Cắt khóe mắt để có đôi mắt to tròn dễ thương

Hiện nay, cắt khóe mắt được xem là một trong những dịch vụ đang rất được nhiều người ưa chuộng. Đây là công nghệ mới nhất của Hàn Quốc giúp bạn nhanh chóng sở hữu  đôi mắt to tròn theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang, long lanh, dễ thương, cân đối,  hài hòa với khuôn mặt.

sup-mi-mat-bam-sinh-4

Sở hữu đôi mắt to tròn, long lanh, dễ thương luôn là niềm mơ ước của rất phái đẹp. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng may mắn được tạo hóa ban tặng cho đôi mắt đẹp. Hiểu rõ được mong muốn làm đẹp của chị em, các chuyên gia thẩm mỹ Hàn Quốc đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công hàng loạt các công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại như bấm mí Hàn Quốc, cắt mí mắt, nâng chân mày… giúp chị em khắc phục hiệu quả những khiếm khuyết trên đôi mắt của mình.

Trong đó, công nghệ cắt khóe mắt Hàn Quốc – công nghệ tân tiến nhất mới nhất hiện nay đang thu hút sự quan tâm và được rất nhiều người lựa chọn.
Tại sao phải phẫu thuật cắt khóe mắt?
 Theo các chuyên gia thẩm mỹ, ở góc mắt của mỗi người đều có nếp rẻ quạt –  phần da căng ngang khóe mắt trong. Nếu độ bao phủ của nếp rẻ quạt càng lớn thì mắt sẽ lại càng nhỏ và khoảng cách giữa hai mắt càng xa nhau làm mất đi vẻ thẩm mỹ và hài hòa của khuôn mặt. Vì vậy, cắt khóe mắt theo công nghệ Hàn Quốc chính là giải pháp tối ưu giúp chỉnh hình nếp rẻ quạt sẽ tạo mắt mở to tròn hơn và đưa hai mắt lại gần nhau theo khoảng cách tiêu chuẩn.

Cắt khóe mắt – Cách đơn giản để tạo đôi mắt to tròn dễ thương

Kỹ thuật cắt khóe mắt  là 1 tiểu phẫu khá đơn giản, các bác sỹ chỉ tác động vào vùng cơ và mí mắt bên ngoài nên hoàn toàn không ảnh hưởng tới thị lực, cũng như các tổ chức xung quanh mắt.
Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật mở rộng góc mắt trong bằng một đường rạch mảnh ở khóe mắt. Qua đó, phần da thừa sẽ được loại bỏ đồng thời điều chỉnh lại mức độ che phủ của nếp rẻ quạt để đưa hai mắt về khoảng cách tiêu chuẩn, cân đối hơn. Bác sĩ sẽ tạo hình dáng mắt sao cho đẹp hài hòa tự nhiên nhất.
 
Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được ra về luôn mà không cần lưu trú lại. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ đầy đủ các quy định nghiêm ngặt theo hướng dẫn của bác sĩ để giữ vệ sinh vết mổ và đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất. Thông thường, sau khoảng 1 tháng vết mổ sẽ bình phục hoàn toàn và bạn có thể sinh hoạt bình thường.

 Kết quả đạt được ra sao?

Sau khi vết mổ lành và mắt phục hồi hoàn toàn, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng được sự thay đổi về hình dáng mắt cũng như tổng thể gương mặt. Bạn sẽ có đôi mắt đẹp hoàn hảo, lung linh như những cô búp bê baby xinh đẹp. Kỹ thuật này đã chinh phục các tín đồ làm đẹp xứ Kim Chi và nhanh chóng lan rộng ra các nước châu Á.

– Hai mắt được đưa về khoảng cách thích hợp hơn, trở nên cân đối và hài hòa với toàn bộ khuôn mặt.

–  Đôi mắt trở nên to tròn, dáng mắt đẹp tự nhiên tạo sự cuốn hút cho gương mặt.

–  Tuyệt đối không để lại sẹo, không gây tổn thương

– Thời gian phục hồi nhanh,  không ảnh hưởng đến thị lực và các điều tiết khác của mắt.

– Hiệu quả duy trì vĩnh viễn.

Tại Việt Nam,Thẩm mỹ viện Hàn Quốc là bệnh viện thẩm mỹ  uy tín số 1 tại Việt Nam về lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ công nghệ Hàn Quốc. Trong đó, cắt khóe mắt theo công nghệ Hàn Quốc là một trong những dịch vụ thẩm mỹ tạo nên thương hiệu cho bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Đến với bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn sẽ được thăm khám, tư vấn và tiến hành cắt khóe mắt theo quy trình thẩm mỹ chuẩn Hàn Quốc và được trực tiếp các bác sĩ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt Việt Nam – Hàn Quốc thực hiện mang lại cho bạn kết quả tối ưu nhất.

Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Sai lầm của mẹ khiến rau sạch mất chất

Tất cả các bà mẹ đều hiểu rằng rau xanh có rất nhiều lợi ích và luôn cố gắng bổ sung vào chế độ ăn uống của con thật nhiều rau xanh. Tuy nhiên, nếu nấu theo những cách này cho trẻ thì rau tốt đến mấy cũng thành “công cốc”.

>> tham khảo: sữa meta care cho bé thấp còi phát triển hệ xương

 

1. Nấu rau lá xanh trong một thời gian dài

Khi luộc rau nếu mẹ để nhỏ lửa và đun quá kỹ sẽ làm tiêu tan vitamin C và B1. Đặc biệt là vitamin c, rất dễ bị oxy hóa, khi tiếp xúc với nhiệt. Theo tính toán, nếu thời gian đun nấu rau quá dài, lượng vitamin C có trong rau có thế mất đi tới 60%.
Một số loại rau khi nấu quá lâu thậm chí còn khiến các chất nitrat chuyển đổi thành nitrit, dễ làm trẻ bị nhiễm độc thức ăn. Khi nấu canh, luộc rau, mẹ nên chờ cho nước sôi mới thả rau vào, như vậy mới đảm bảo được lượng dưỡng chất và vitamin hấp thụ vào trong cơ thể khi cho con ăn.

>>> sữa hikid nhập khẩu từ Hàn Quốc - Giá tốt tại cửa hàng sữa bỉm

2. Vò nát rau ngót trước khi nấu

Rau ngót là loại thực phẩm chứa nhiều chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Từ rau ngót, mẹ có thể chế biến thành món canh rau thịt băm ngọt thơm cho bé. Tuy nhiên, việc vò rau ngọt trước khi nấu để cho rau mềm lại là hành động sai lầm vì sẽ làm giảm lượng một số chất dinh dưỡng, nhất là các vitamin. 

3. Chuẩn bị rau quá sớm

Nhiều mẹ thường rửa, thái rau rồi bảo quản trong hộp nhựa, bỏ tủ lạnh để sử dụng dần, nhưng cách này làm mất lượng dinh dưỡng do quá trình héo úa. Tốt nhất mẹ nên cắt rau rồi nấu luôn. Nếu bắt buộc phải rửa rau trước cho những lúc bận rộn, thì hãy đặt nó trong một cái túi với khăn giấy xung quanh để hút nước và sắp xếp nấu cho bé ăn càng sớm càng tốt.

4. Rửa nấm quá sạch hay ngâm nấm trong nước quá lâu

Trong nấm có chứa tới 60 nguyên tố khoáng và 18 loại axit amin rất tốt cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu mẹ rửa nấm quá kỹ, những chất dinh dưỡng đó sẽ rất dễ tan biến. Ngoài ra, việc cẩn thận ngâm nấm thậm chí còn khiến nấm bị ngấm, hút nước và trở nên rất nhạt nhẽo khi cho bé ăn.

5. Nấu cà rốt chung với củ cải

Cà rốt nấu chung với củ cải để tạo nước hầm ngọt thơm cho trẻ dễ ăn là thói quen của nhiều chị em. Tuy nhiên cà rốt lại chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải lại rất giàu vitamin C. Khi mẹ nấu chung cà rốt với củ cải sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.
>>> sữa prosure tại cửa hàn sữa bỉm chất lượng an toàn

6. Thái rau rồi mới rửa

Nếu làm theo cách này, chất dinh dưỡng trong rau sẽ bị tan mất khi chúng ta rửa. Quy trình đúng khi sơ chế rau cho bé là là rửa rau xong mới cắt hoặc thái sẽ đảm bảo lượng vitamin trong rau vẫn còn nguyên vẹn.

7. Cho con ăn quá nhiều cà rốt

Mặc dù cà rốt chứa nhiều carotene rất bổ dưỡng, mẹ cũng đừng cho bé ăn quá nhiều. Cà rốt có thể làm tăng lipid máu, làm cho da mặt bé trở thành màu da cam, mất cảm giác ngon miệng, tinh thần bất ổn, bồn chồn, kèm theo nỗi sợ hãi ban đêm, khóc nhiều.
8. Cho con ăn quá nhiều cải bó xôi
Cải bó xôi nổi tiếng là siêu thực phẩm cho trẻ. Tuy nhiên mẹ cũng không nên lạm dụng loại rau này, Cải bó xôi có chứa một lượng lớn axit oxalic. Axit oxalic trong cơ thể con người sẽ kết hợp với canxi, kẽm để tạo ra hợp chất khác, dễ dẫn đến việc trẻ bị thiếu hụt canxi, thiếu kẽm, ảnh hưởng đến phát triển trí tuệ.

Kiêng ăn gì sau khi bấm mí mắt Hàn Quốc?

Trong rất nhiều những vấn đề xung quanh việc bấm mí mắt Hàn Quốc, việc bấm mí cần kiêng gì được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc trên các trang diễn đàn. Mặc dù không trực tiếp làm nên thành quả của toàn bộ quy trình bấm mí nhưng chăm sóc sau quá trình đó lại có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả thẩm mỹ. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một phần trong sự chăm sóc đó, đó chính là những thực phẩm nên kiêng ăn sau khi bấm mí mắt.

co-nen-phau-thuat-mat-to-khong-2

 

Tại sao cần chăm sóc mắt sau bấm mí Hàn Quốc?

Bấm mí mắt Hàn Quốc vốn là một thủ thuật khá đơn giản chứ không hoàn toàn được coi là một phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, để thực hiện được thủ thuật này, các bác sĩ vẫn sẽ tác động nhất định (dù rất nhỏ) đến da mí mắt của mỗi người. Trong khi đó, vùng da ở mí mắt rất nhạy cảm, mỏng manh và hội tụ đầy đủ những tính chất, cảm giác như những vùng da khác. Khi có sự tác động nhất định điều dễ hình thành sẹo, thâm, tím hoặc lâu liền da nếu có một chế độ ăn uống, dinh dưỡng thiếu chọn lọc.

Không thiếu một số trường hợp đã chủ quan không ăn kiêng vì cho rằng da mình lành dẫn đến những vấn đề phát sinh khó xử lí như mắt sưng to, có sẹo lồi, sẹo thâm…xuất hiện trên mắt. Do vậy, kiêng ăn gì sau khi bấm mí thực sự là một điều đáng quan tâm và nên tuân thủ để sớm có đôi mắt hai mí đẹp long lanh như mơ ước.

Vậy kiêng ăn gì sau khi bấm mí mắt Hàn Quốc?

Như đã nói, từ kinh nghiệm dân gian và những thực nghiệm của nhiều người, để vết thương trên da mau lành và không để lại sẹo, mọi người đã được truyền tai nhau về việc nên kiêng ăn gì sau khi bấm mí.

Cụ thể là:

– Rau muống: Loại rau này được cho là nguyên nhân quan trọng nhất có thể gây nên sẹo lồi nếu ăn ngay sau khi xuất hiện vết thương trên da.

– Đố nếp, thịt gà: Nhiều người cũng cho rằng, đồ nếp không tốt cho quá trình liền sẹo và có thể tác động đến thẩm mỹ của vùng da đó. Cụ thể là vết thương có thể dẫn đến việc mưng mủ ở vết thương.

– Hải sản: Hải sản dễ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Do vậy, đây cũng là thực phẩm hàng đầu mà chúng ta không nên sử dụng sau khi bấm mí. Nếu ngứa ngáy và gãi ở vùng mí mắt mới bấm, mắt bạn sẽ còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn nữa.

– Thịt bò, thịt chó: Tương tự như rau muống, thịt bò và thịt chó đều có khả năng khiến vùng da sau bấm mí bị thâm, đen, hình thành sẹo lồi khó chịu. Chính vì thế, dù hai loại thịt này rất tốt cho sức khỏe thì bạn cũng nên kiêng ăn tuyệt đối nhé.

– Trứng: Có nhiều tranh cãi khác nhau xung quanh việc trứng có phải là một trong những thực phẩm nên kiêng ăn sau khi bấm mí hay không. Nhưng nếu bạn không chắc chắn bất cứ điều gì, cứ kiêng ăn cho chắc. Theo lý giải của nhiều người, trứng dễ để lại vết trắng hoặc loang lổ trên da (giống như vết lang ben). Vì vậy, hãy tránh xa loại thực phẩm này sau khi bấm mí mắt nhé.

Bấm mí ăn kiêng trong thời gian bao lâu?

Sau khi có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi kiêng ăn gì sau khi bấm mí, vấn đề còn lại là kiêng những thức ăn đó trong thời gian bao lâu? Chúng ta không thể cứ kiêng khem mãi những thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe đó được. Theo một số chuyên gia dinh dưỡng, để có được vẻ đẹp của vùng da sau bấm mí như ý, chúng ta nên kiêng ăn các thực phẩm trên trong vòng 2 tuần. Tức là ít nhất 1 tuần sau khi vết thương lành lại hẳn và đôi mắt tự nhiên nhất. Điều này vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương, vừa không làm tăng nguy cơ để lại sẹo sau bấm mí.

Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

Hướng dẫn cách chăm sóc mắt sau khi bấm mí tại nhà

Sở hữu đôi mắt to tròn luôn là niềm mong ước của chị em chính vì thế hiện nay xu hướng bấm mí bằng công nghệ Hàn Quốc đang được nhiều chị em lựa chọn. Để có được kết quả bấm mí hoàn hoàn thì chăm sóc mắt sau bấm mí không thể bỏ qua. Cách chăm sóc mắt sau khi bấm mí như thế nào là thắc mắc của nhiều bạn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn cách chăm sóc mắt sau khi bấm mí chuẩn nhất.

chi-phi-lay-mo-mi-mat-3

Bấm mí cần kiêng gì ? Cách giảm sưng sau khi bấm mí mắt những ngày đầu

Cách chăm sóc mắt sau khi bấm mí rất quan trọng đặc biệt là thời điểm 2 – 3 ngày đầu. Bởi thời gian này sẽ có biểu hiện bị sương nề nhẹ. Để xử lí vết sưng bạn cần tích cực chườm đá mát bằng cách lấy lớp khăn mỏng hoặc băng gạc để lên trên vùng mẳ rồi lấy viên đá đập nhỏ đựng trong tui ni long và đặt lên trên miếng vải. Việc này sẽ giúp bạn làm giảm vết sưng nề hiệu quả, lưu ý mỗi lần chườm giữ khoảng 20 – 30 phút. Kiên trì thực hiện chỉ sau 2 – 3 ngày vết sưng sẽ giảm đi nhanh chóng.

Ngoài cách chăm sóc mắt sau khi bấm mí bằng chườm đá bạn có thể kết hợp ngậm hoặc uống Alphachymotrypsin để giảm nhanh hiện tượng sưng mí. Để thực hiện theo cách này bạn cần phải có sự chỉ định, kê đơn của bác sĩ.

 

Cách chăm sóc mắt sau khi bấm mí bằng chế độ sinh hoạt hợp lí

Để tránh vùng bấm mí sau khi điều trị không bị nhiễm trùng thì cần lưu ý cách chăm sóc mắt sau khi bấm mí bạn tuyệt đối không nên tác động mạnh vào để tránh hiện tượng làm sai lệch kết quả. Chú ý đến vệ sinh vùng bấm mí sau khi điều trị để giúp nhanh bình phục và không bị nhiễm khuẩn. Khoảng 2 – 3 ngày đầu cần tránh nước tuyệt đối. Vệ sinh mắt cẩn thẩn sau khi bấm mí bằng thuốc diệt khuẩn theo chỉ định của chuyên gia. Vệ sinh sạch sẽ vùng bấm mí giúp mắt không bị vi trùng tấn công gây viêm nhiễm làm mắt lâu lành.

Ngoài ra để cách chăm sóc mắt sau khi bấm mí hiệu quả cần chú ý đến chế độ sinh hoạt hàng ngày, làm việc cũng cần phải điều chỉnh cho phù hợp để mắt được nghỉ ngơi và thư giãn tối đa. Hạn chế xem TV, dùng điện thoại, máy tính quá lâu, không thức khuya và cố gắng để mắt được nghỉ ngơi tốt nhất.

Cách chăm sóc mắt sau khi bấm mí bằng chế độ ăn uống hợp lí

Sau thời gian bấm mí bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày để tránh tối đa các thực phẩm gây viêm nhiễm. Cách chăm sóc mắt sau khi bấm mí yếu tố ăn uống rất quan trọng nên cần chú ý kiêng ăn thịt gà, đồ nếp, hải và đặc biệt là rau muống, thịt bò. Bởi rau muống và thịt bò sẽ có khả năng bị sẹo lồi ngoài ra còn làm cho sắc tố màu da của phần bị sẹo đậm hơn.

Để cách chăm sóc mắt sau khi bấm mí có được kết quả tốt nhất trong thành phần bữa ăn nên tăng cường đầy đủ các chất như vitamin A từ các loại rau củ quả tươi như carot, đu đủ, cam tươi,… Ngoài ra bạn cần bổ sung thêm nhiều lức cho cơ thể. Hạn chế ăn các đồ nóng, cay, các loại cà phê, rượu, bia,…

Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Làm thế nào để mất mùi tanh khi nấu cá cho bé

Với nhiều bé đặc biệt là những bé mắc chứng biếng ăn thì luôn không thích mùi tanh ở cá. Mà chúng ta đều biết cá là thực phẩm rất tốt cho trí thông minh của trẻ nhỏ nên hầu hết mẹ nào cũng muốn chế biến cho con ăn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho mẹ mẹo làm mất mùi tanh khi chế biến món cá nhé!

>>> Sữa biomil tại cửa hàng sữa bỉm chất lượng và an toàn

 

1. Tác dụng của cá đối với trẻ nhỏ

Mọi người đều biết rằng ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo như mỡ động vật đặc biệt không có lợi cho sức khỏe. Trong cá có chứa rất ít chất béo dạng này, đồng thời lại có nhiều axít béo omega – 3, là thành phần đặc biệt cần thiết đối với qúa trình phát triển não bộ ở con người, đóng vai trò quan trọng trong việc truyền nhận tín hiệu giữa các tế bào. Thành phần chủ yếu trong omega – 3 là DHA cũng chính là thành phần quan trọng thúc đẩy hình thành chất xám trong não và giúp cho trẻ nhỏ phát triển trí thông minh. Axít omega – 3 chứa rất nhiều trong cá và một số loại hải sản khác như tôm, sò…

Protein của cá rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Trong cá cũng có chứa rất nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và iốt …Đặc biệt canxi có chứa trong một số loại cá như cá hồi còn góp phần giúp cho xương chắc khỏe.

>>> Sữa meta care dành cho bé yêu của bạn

2. Mẹo làm mất mùi tanh khi chế biến cá

Mẹ cần mổ cá, bỏ hết nội tạng và đánh vảy sạch khi dùng cá để nấu món cho bé. Với cá thu, cá chép… hai bên sườn có gân trắng tạo mùi tanh. Khi mẹ mổ cá, hãy cắt sát mang cá thì sẽ nhìn thấy gân này. Mẹ hãy dùng tay lấy bỏ gân này đi. Khi sơ chế cá chép, ngoài rửa sạch, bỏ nội tạng cá, đánh vảy thì mẹ phải cạo bỏ hết phần đen trong bụng cá đi vì đây là bí quyết loại bỏ mùi tanh của cá chép. Sau đó, mẹ rửa sạch cá bằng nước vo gạo.

Cá chép làm sạch đem luộc rồi gạn lấy nước luộc nấu cháo cho bé. Phần thịt thì lọc kỹ để phòng có xương. Cách khác là mẹ có thể lọc thịt cá chép sống rồi xào qua với hành, dầu ăn cho thơm để nấu cháo cho con.

Với các loại cá trê, lươn… mẹ có thể dùng nước nóng tưới lên cá rồi đánh vảy cho sạch để đỡ mùi tanh.

Hoặc ngâm cá vào nước muối loãng hay nước vo gạo để rửa cá thì cá cũng bớt mùi tanh.

Tham khảo: Sữa p100 dòng sữa giúp bé tăng cân nhanh nhất