Thứ Tư, 29 tháng 5, 2019

Bê áp chảo món ăn vô cùng thơm ngon

Thịt bê là một trong những món ăn ngon và có thành phần dinh dưỡng cao do đó đây là món ăn phổ biến trong mọi gia đình. Bê có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người tuy nhiên bê áp chảo được chú ý hơn cả.

Chi tiết món bê áp chảo

Định lượng sản phẩm

Định lượng: 0,3kg thịt bê cho 1 đĩa bê áp chảo. Thịt bê màu đỏ đậm, rất dai. Vị ngon ngọt và béo ngậy. Thịt bê rất giàu dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể.

Đặc tính của món bê áp chảo

Thịt là một trong những nguồn protein chủ yếu trong chế độ ăn uống, do đó mà bổ sung thịt hoặc các nguồn protein động vật có thể đặc biệt có lợi sau khi phẫu thuật và phục hồi ở các vận động viên hoặc đang trong tình trạng xây dựng mô cơ. Thịt bê nạc tươi giàu vitamin và các loại khoáng chất khác đặc biệt là sắt và kẽm, do đó nó được khuyến nghị nên có trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Các món ăn của thịt bê tươi rất đa dạng, với nhiều cách ướp và cách áp chảo khác nhau. Bạn có thể áp chảo một miếng thịt bê cỡ lớn. Đảm bảo ngon hết sẩy.

Màu sắc, mùi vị

+ Màu sắc: thịt bê sau khi được áp chảo sẽ được phủ một lớp màu vàng óng. Phần vỏ sau khi áp chảo xong có màu vàng giòn rất đẹp mắt.

+ Mùi vị: Món thịt bê áp chảo đặc trưng với độ giòn bên ngoài và vị thịt dai ngọt bên trong. Trong quá trình áp chảo, thịt bê không bị mất nước nên vẫn giữ được độ ngon ngọt tự nhiên của thịt. Nên ăn nóng thì sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Đối tượng sử dụng

Thịt bê có nhiều thành phần dinh dưỡng, rất dễ hấp thụ và tiêu hóa tốt. Mọi người trong gia đình bạn đều có thể thưởng thức món này.

Trong thịt bê có nhiều vitamin A, D, B12,… sắt, kẽm, canxi,…Bạn nên bổ sung món này thường xuyên nếu muốn trẻ em tiêu hóa tốt và chắc xương hơn, thông minh và phát triển một cách toàn diện hơn nhé.

Cách chế biến món bê áp chảo

Chuẩn bị nguyên liệu: Bê, bắp mì, bông cải, hành tây, gừng, hành tím, dầu hào, dầu mè, chao, ớt chuông, chanh, đường, tương, sate, nước dùng, dầu oliu, sốt kem, sốt salsa, dầu giấm, bột ngọt, muối tiêu, bí ngòi, củ cải trắng, cà rốt,…

+ B1: Thịt bê đem thái lát miếng vừa đủ ăn. Ướp thịt bò đã thái với dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, tiêu, terayaki, sốt tabasco, sốt ướp thịt 30 phút. Bạn có thể dùng dao hoặc các dụng cụ để tạo dáng dễ thương cho các loại rau củ. Măng tây các bạn rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già, trụng sơ qua nước sôi. Hành tây đem lột vỏ, xắt sợi. Ớt chuông vàng, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ thái thành sợi.

+ B2: Phi tỏi, xào hành tây và các loại ớt chuông trên chảo tới khi chín vàng. Sau đó cho bột nêm, tiêu và dầu dấm. Đối với nước sốt: phi thơm tỏi với dầu oliu, rồi cho tabasco, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, rượu vang, sốt kem, sốt salsa và rau mùi vào, sốt đến khi sệt lại. Phi thơm tỏi, rồi áp chảo thịt bò cho chín.

+ B3: bày thịt bê đã xào ra đĩa và trang trí cùng các loại rau thơm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về món bê áp chảo cũng như cách thức thực hiện món ăn ngon, đơn giản phải không các bạn.                          

Cách chế biến cá tầm hấp xì dầu thơm ngon

Cá tầm là một loại cá rất giàu dinh dưỡng, có giá trị kinh tế cao. Cá tầm mang nét đặc trưng khác lạ so với các loại cá khác, chỉ cần được thưởng thức một miếng cá này sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên. Cá tầm có thể chế biến thành nhiều món như lẩu, nướng, chiên,… nhưng chúng ta không thể không kể đến món cá tầm hấp xì dầu. Một món ăn lạ và vô cùng hấp dẫn các bạn ạ.

Chi tiết món cá tầm hấp xì dầu

Định lượng sản phẩm

Một đĩa cá tầm hấp xì dầu sử dụng con cá tầm 0,5kg thích hợp cho 4-6 người thưởng thức bạn nhé.

Đặc tính của món ăn

Đây là một món ăn rất thanh nhẹ, phù hợp với tất cả mọi người. Các món ăn làm từ cá tầm rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giúp cho cơ thể phát triển cân đối toàn diện. Trong loại cá này chứa hàm lượng vitamin A, B12, B6, kali, phốt pho, đạm,… Thịt cá dai, săn chắc và có vị béo ngậy, thơm ngon. Phần lưng cá là nơi có nhiều thịt nhất, đặc tính loại cá này là thịt cá khi nấu chín sẽ không bị nát hay vỡ vụn.

Thành phần dinh dưỡng có trong cá tầm cao hơn rất nhiều so với những loại cá khác, giá thành cũng đắt đỏ hơn cả. Là loại cá rất hiền, không có răng và xương hầu như bị biến thành sụn. Trong cá tầm có hàm lượng dưỡng chất cao giúp cơ thể khỏe mạnh, phát triển cân đối đảm bảo cho làm việc cũng như học tập được hiệu quả.

Màu sắc và mùi vị của món ăn

Dưới bàn tay khéo léo, tinh hoa của những người đầu bếp, những người nội trợ thông minh món ăn được bày trí trông bắt mắt vừa thể hiện tính nghệ thuật trong ẩm thực, chỉ cần nhìn thôi cũng đã hấp dẫn lòng người rồi. Món ăn sau khi được hoàn thiện có mùi thơm ngọt đậm của xì dầu.

Các bà nội trợ nên trang trí với một ít rau thơm, tạo nên màu sắc hài hòa cho món ăn này mà làm cho món ăn trở nên ngon không cưỡng nổi, làm thượng khách khó thể kiềm lòng khi chứng kiến. Không những thế nó còn tạo nên một món ăn vừa lạ miệng, lại vừa mang những nét cuốn hút rất riêng không thể từ chối.

Đối tượng sử dụng

Cá tầm hấp xì dầu là món ăn bổ dưỡng cho những người hay ốm yếu, những người có sức đề kháng kém, những người mới ốm dậy. Món ăn này giúp làm sáng mắt và minh mẫn trí não, thường được sử dụng để cải thiện trí nhớ cho người già và trẻ em giúp tăng cường trí nhớ tốt hơn. Ngoài ra người đang mang thai và trẻ nhỏ cũng nên ăn thường xuyên món ăn này để bồi bổ cơ thể cũng như cung cấp những dưỡng chất cần thiết giúp cho cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng.

Cách chế biến món cá tầm hấp xì dầu

+ Bước 1: sơ chế cá thật sạch bằng cách xát vào thân cá muối trắng, gừng và rượu.

+ Bước 2: cá sau khi đã được làm sạch thì để nguyên cả con. Cho cá tầm ướp với các nguyên liệu như xì dầu, đường, muối, mì chính, gừng,… ướp các gia vị trên với cá khoảng 15-20 phút thì với cá ra. Sau đó cho vào nồi hấp trong 15 phút với lửa vừa phải để cho cái chín đều từ trong ra ngoài bạn nhé.

+ Bước 3: sau khi lấy ra trang trí với các loại rau thơm. Bạn nên thưởng thức nóng để cá không bị mất vị ngon ngọt nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết của món cá tầm hấp xì dầu. Để có thể thưởng thức đúng chuẩn hương vị của món ăn này bạn hãy nhanh chân đến với nhà hàng Hải sản 29 để đặt bàn cho cả gia đình nhé. Món ăn ngon, đúng vị với thịt cá thanh mát, ăn kết hợp với rau thơm thì không có gì sánh bằng. Nhanh tay liên hệ Website: nauco29.vn; số 68 ngõ 24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội. Hoặc liên hệ hotline 0984 000 059 – 0243 825 29 29. Tại đây chúng tôi chuyên nhận làm các loại cỗ theo nhu cầu của thượng khách, bao nhiêu mâm chúng tôi cũng đáp ứng được đúng yêu cầu của quý khách hàng.

Lươn xào sả ớt cho ngày mát trời

Lươn là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người, bồi bổ khí huyết. Tuy thịt lươn tốt nhưng nó có tính hàn nên khi chế biến các món ăn từ lươn người ta thường sẽ chế biến cùng sả và ớt nhằm cân bằng dinh dưỡng. Hôm nay nấu cỗ 29 giới thiệu cho bạn đọc các chế biến lươn xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫn.

Mô tả chi tiết

Thịt lươn là thịt của các loài lươn hay còn gọi là cá chình. Đây là một nguồn nguyên liệu cho nhiều món ăn phong phú và bổ dưỡng.

Thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng tốt cho sức khỏe như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci. Ăn thịt lươn nước ngọt hoặc lươn biển nhằm giúp cầm máu và trị búi trĩ. Thịt lươn có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Ngày nay, thịt lươn rất quen thuộc trong bữa ăn gia đình từ nông thôn đến thành thị. Món ăn từ lươn rất đa dạng, phong phú và giàu chất dinh dưỡng.

Lươn xào sả ớt là món ăn chế biến từ lươn rất nhiều người thích và cách chế biến cũng rất đơn giản. Cuối tuần các bà nội trợ có thể nấu món ăn này để thay đổi khẩu vị. Và phải nấu theo đúng công thức thì món ăn mới ngon, chuẩn vị được.

Định lượng: 300 gram/ đĩa

Công thức chế biến lươn xào sả ớt

Nguyên liệu

– 4 gram lươn

– Sả, ớt

– Lá lốt, hành tây

– Lạc rang

– Hành hoa, mộc nhĩ

– Gia vị: đường, tiêu, muối, nước mắm, mỡ nước

Cách chế biến lươn xào sả ớt

-Sơ chế nguyên liệu:

Cách làm sạch lươn, hết nhớt: cho 1 nắm muối và vắt 1 trái chanh vào bát có chữa lươn và dùng tay chà xát từ trong ra ngoài rồi dùng giấy ăn lau sạch. Sau đó, đem lươn đi xả dưới vòi nước chảy và rửa sạch, để ráo rồi đem cắt lươn thành từng khúc vừa ăn.

Hành lá bỏ rễ, nhặt sạch và rửa sạch rồi để ráo. Tiếp theo đem đi cắt khúc vừa ăn. Tỏi và gừng bỏ vỏ và rửa sạch. Tỏi băm nhỏ, còn gừng thì thái lát mỏng, mỗi loại nên để riêng.

Sả bỏ phần già, rửa sạch rồi đem thái lát xéo và mỏng. Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi cũng đem thái như sả cho đẹp mắt.

-Ướp lươn

Chuẩn bị hỗn hợp gồm: sả, ớt, hành, nước mắm, đường, muối, mỳ chính, hạt tiêu.

Ướp lươn với hỗn hợp trên, khoảng 15 phút.

-Chế biến

Khi lươn đã ướp được khoảng 15 phút thì bạn hãy cho chảo mỡ vào đun nóng rồi cho số hành, sả vào phi thơm và cho lươn vào xào cho đến khi lươn săn lại. Khi lươn đã săn lại thì bạn hãy cho hành hoa và lá lốt vào chảo đảo đều cùng với lươn và tắt bếp rồi cho lươn ra đĩa cuối cùng bạn rắc lạc rang lên trên đĩa lươn. Để món ăn thêm hấp dẫn và độc đáo hơn thì các bạn có thể rắc lên trên đĩa lươn xào một ít ớt thái và thêm mấy cọng rau thơm.

Vậy là cách chế biến món lươn xào sả ớt đã hoàn thành. Nấu cỗ 29 hy vọng đã giúp cho các bà nội trợ thêm món ăn hấp dẫn, ngon miệng vào danh sách các món ăn cho gia đình. Nấu cỗ 29 phục vụ nhu cầu đặt bàn của khách hàng, bao nhiêu mâm cũng nhận.

Chúng tôi tự tin với đội ngũ nhân viên và đầu bếp chuyên nghiệp sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách. Mọi thông tin chi tiết về Nấu cỗ 29 Quý khách vui lòng truy cập nauco29.vn hoặc liên hệ Hotline 0243.825.2929 hoặc 0984.0000.59 để được tư vấn đặt tiệc nhanh nhất.

Gà rang muối món ăn ngon được nhiều người ưa thích

Để có mỗi ngày mỗi món ngon thì không thể thiếu món ngon từ gà. Món gà rang muối rất được nhiều người yêu thích. Điểm đặc biệt là lớp vỏ giòn tan, thơm bùi, cùng với thịt gà bên trong chín mềm, đậm đà, thích hợp cho bữa ăn hằng ngày. Nấu cỗ 29 sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách chế biến gà rang muối.

 

Gà rang muối món ăn được nhiều người yêu thích

Mô tả chi tiết

Gà là loài động vật ăn tạp nên rất dễ nuôi, đặc biệt nhiều ở Việt Nam. Trong thịt gà lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho con người như protein, lipid, hay một số vitamin.

Gà rang muối là một trong những món ăn làm từ gia cầm được nhiều người yêu thích bởi vị thơm giòn, lạ miệng, giúp bữa cơm cuối tuần thêm ấm áp, yêu thương. Món ăn này nhiều người tưởng cầu kỳ, phức tạp nhưng thực chất không phải, bạn hoàn toàn có thể vào bếp thực hiện món ăn này thường xuyên để chiêu đãi cả nhà.

Trong gà rang muối, thịt gà được kết hợp với gạo tẻ, gạo nếp. Quá đầy đủ chất dinh dưỡng trong một món ăn phải không.

Định lượng: 0,5 con/đĩa, loại gà 2,5kg

Công thức làm gà rang muối

Nguyên liệu

1 con gà

8-10 lá chanh

Sả

Bột ngô (có thể thay thế bằng bột năng)

1 lòng đỏ trứng gà

Gia vị truyền thống với tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính

1 bát con gạo tẻ

1 bát con gạo nếp

3 thìa ăn cơm đậu xanh đã tách vỏ

1 thìa ăn cơm muối biển

Cách chế biến gà rang muối

Bước 1: Làm hỗn hộp bột muối.

Bạn đem gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh đãi sạch, đãi riêng và để riêng từng loại. Sau đó đem ngâm trong nước khoảng 15 – 20 phút cho gạo và đậu nở ra.

Sau khi ngâm, đổ gạo và đậu ra rổ, để ráo nước rồi đem rang chín. Ban nên rang riêng mỗi loại vì mỗi loại có nhiệt độ chín khác nhau. Đối với gạo nếp và gạo tẻ chỉ cần rang chín chứ không rang vàng, riêng đậu xanh thì phải rang vàng để đậu có mùi thơm bùi. Muối biển cho vào chảo rang khô, sau đó đem giã nhỏ.

Cho tất cả nguyên liệu gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối đã rang vào máy xay và xay nhỏ thành hỗn hợp bột mịn. Hỗn hợp bột muối để được khá lâu, không cần bảo quản trong tủ lạnh nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Hỗn hợp dùng được nhiều món, không chỉ với gà rang muối.

Bước 2: Sơ chế gà và ướp gà với các loại gia vị.

Đập trứng gà ra bát, chỉ lấy phần lòng đỏ trứng.

Thịt gà mua về rửa sạch, chặt từng miếng vừa ăn, cho vào tô lớn rồi ướp gia vị với nước mắm, mì chính, một chút muối tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng gà. Trộn đều hỗn hợp gia vị giúp thịt gà thấm. Sau đó cất vào trong tủ. Bước này giúp gà rang muối thấm đầy đủ gia vị.

Bước 3: Sơ chế các loại gia vị

Củ sả rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài, cắt bớt phần lá già phía trên, cắt khúc khoảng 3 – 4cm rồi tước ra hoặc dùng dao chẻ ra thành sợi, càng nhỏ càng tốt.

Lá chanh rửa sạch, để ráo nước, xếp lại bằng nhau rồi thái sợi.

Gà rang muối hấp dẫn, chuẩn vị

Bước 4: Rán gà.

Đun nóng dầu, bạn cho sả và lá chanh vào rây lọc rồi cho vào chảo chiên. Khi sả và lá chanh vàng thì vớt ra cho ráo dầu, sau đó đổ ra đĩa. Lưu ý, vì sả và lá chanh đều đã thái nhỏ, nếu không dùng rây lọc thì sẽ khó vớt ra, phần sả và lá chanh dư thừa có thể bị cháy và làm đen phần dầu trong chảo.

Cho thêm dầu ăn vào chảo với lượng vừa đủ để rán thịt gà.

Cho bột ngô vào tô, cho gà lăn đều qua bột rồi thả vào chảo dầu nóng. Làm lần lượt đến khi hết gà. Rán với lửa vừa phải cho đến khi thịt gà xém vàng, rán lâu quá sẽ làm gà bị khô, ăn không ngon.

Sau khi rán xong, vớt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.

Bước 5: Hoàn thành gà rang muối

Thịt gà đã chiên xong, bạn cho vào một cái âu sạch trộn với 3 thìa muối bột, xóc đều cho hỗn hợp muối bột bám đều thịt gà, sau đó cho thêm sả và lá chanh rán vào là xong.

Trên đây, là công thức nấu gà rang muối thơm ngon, đúng vị chuẩn nhà hàng.Thực phẩm 29 hy vọng giúp bạn đọc thêm món ăn trong bữa cơm gia đình.